Nghị lực phi thường của Nick Vujicic

April 29, 2012 No Comments »

“I love living life, I am happy”
Tưởng tượng bạn được sinh ra không có hai tay… Không cánh tay để choàng quanh, để ôm siết những người yêu thương, không ngón tay để cảm nhận được cái chạm… Cuộc sống sẽ khó khăn biết bao nếu bạn sống mà không có đôi tay?
Tưởng tượng bạn được sinh ra không có đôi chân, sẽ thế nào? Không thể nhảy múa, đi bộ, chạy, ngay cả đứng...
Và bây giờ hãy xếp cả hai cảnh tượng tượng trên lại với nhau… Bạn sẽ làm thế nào khi không có tứ chi? Điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn ra sao?

Vào buổi sáng ngày 4/12/1982, tại một góc phố nhỏ ở Melbourne – Úc, một đứa bé vừa chào đời, nhưng ngay trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy, cả bố mẹ nó đều gần như ngất đi sau khi nhìn thấy đứa con bé bỏng chỉ có đầu và tấm thân yếu ớt khuyết chi. Đó chính là Nick Vujivic.

Cả gia đình Nick gần như gục ngã vì sự thật quá phũ phàng và nỗi lo cho đứa con đau yếu khác người, song Nick khỏe mạnh đến không ngờ. Anh dần lớn lên trong sự yêu thương đặc biệt của tất cả mọi người.

Bố mẹ anh đã luôn cố gắng cho anh một cuộc sống bình thường. cả hai đều muốn con mình học cách sống tự lập ngay trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Khi lên 8, Nick đã từng cảm thấy chán ghét bản thân và không muốn tiếp tục sống nữa: “Tôi có thể tự đánh răng, gội đầu với những thiết bị đặc biệt nhưng còn quá nhiều thứ tôi không thể tự mình làm được”, Nick chia sẻ.
Sau này, nhờ niềm tin tôn giáo, sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình, Nick quyết tâm trở thành một biểu tượng thế giới về sự chiến thắng nghịch cảnh.

Tất cả hoạt động của anh đều được thực hiện bởi một chân nhỏ bên trái. “Tôi gọi nó là cái dùi trống của tôi, tôi sẽ không làm được gì nếu thiếu nó”. Anh có thể chơi golf, đá bóng, bơi lội, đánh máy, và thậm chí là lượt sóng cừ khôi.

Giờ đây, anh là một diễn giả nhiệt thành, diễn thuyết và đi du lịch trên 24 nước, bản thân anh là tấm gương luôn mang đến cho các bạn trẻ nhiều hy vọng vào cuộc sống. Năm 1990, Nick được trao giải thưởng Công dân trẻ của Úc vì lòng dũng cảm và sự bền chí của anh.

Hoàn cảnh là để xây dựng nên tính cách, chứ không phải để làm cho chúng ta suy sụp.

Xem video clip về cuộc nói chuyện của Nick Vujicic với giới trẻ tại Hồng Kông năm 2008, bạn sẽ thấy khả năng kỳ diệu từ nghị lực phi thường của anh và suy ngẫm về bài học sống từ một tâm hồn không khuyết tật.Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bài Viết Liên Quan

Leave A Response